VISA HÀN QUỐC

HỒ SƠ LÀM VISA ĐI HÀN QUỐC

  1. Giấy tờ cơ bản:
  • Hộ chiếu còn hạn sử dụng trên 6 tháng với 02 ảnh 3.5cm*4.5cm chụp trên nền phông trắng (có chữ ký đương đơn trong hộ chiếu).
  • Chứng minh thư photo (photo 2 mặt CMND trên cùng 1 mặt giấy A4).
  • Sổ hộ khẩu hoặc giấy đăng ký kết hôn (nếu đi theo gia đình). Trẻ em đi cùng có giấy khai sinh – Bản sao y công chứng.
  • Tờ khai thông tin cá nhân (điền đầy đủ thông tin).
  1. Chứng minh nghề nghiệp:

+) Nếu đang đi làm thì nộp:

  • Hợp đồng lao động hoặc quyết định bổ nhiệm photo đóng dấu sao y của cơ quan.
  • Bảng lương 3 tháng gần nhất có dấu đỏ của cơ quan hoặc sao kê tài khoản cá nhân có thể hiện trả lương 3 tháng gần nhất.

+) Nếu là chủ doanh nghiệp/ hộ kinh doanh thì nộp:

  • Bản photo công chứng Giấy phép đăng ký kinh doanh hoặc ĐKKD hộ cá thể.
  • Tờ khai thuế 3 tháng gần nhất có đóng dấu đỏ công ty hoặc biên lai thuế môn bài 3.
  • Sao kê tài khoản công ty 3 tháng gần nhất.

+) Nếu là hưu trí thì nộp:

  • Photo thẻ hưu trí/ sổ lĩnh lương hoặc quyết định nghỉ hưu.

+) Nếu là nội trợ/ tự do/ thất nghiệp thì nộp:

  • Giấy xác nhận của xã phường là nội trợ, tự do, thất nghiệp hoặc sơ yếu lý lịch có xác nhận của chính quyền địa phương.

+) Nếu là học sinh, sinh viên thì nộp:

  • Giấy xác nhận học sinh/ sinh viên của nhà trường hoặc photo thẻ học sinh/ sinh viên.
  • Giấy xác nhận của bố mẹ đồng ý cho con đi du lịch có xác nhận của xã phường.
  1. Chứng minh tài chính:
  • Photo mặt sổ tiết kiệm
  • Xin xác nhận số dư bản gốc của sổ tiết kiệm.
  • Sổ tiết kiệm trị giá tối thiểu 5000 USD/ người (sổ phải có kỳ hạn gửi 3 tháng trở lên và đã gửi trước thời điểm nộp hồ sơ ít nhất 1 tháng). Nếu sổ mới mở chưa được 1 tháng thì bổ sung thêm sổ đỏ nhà đất hoặc đăng ký xe ô tô công chứng.

*Giấy tờ bổ sung cho một số trường hợp:

  • Trẻ em dưới 18 tuổi: thư bảo lãnh của cả 2 bố mẹ đồng ý cho con ra nước ngoài có chứng thực chữ ký công chứng, có dấu xác nhận của địa phương giấy khai sinh của trẻ em.
  • Phô tô công chứng sổ bảo hiểm xã hội ( nếu có)

*Các trường hợp được miễn chứng minh tài chính:

  1. Đã đi các nước thuộc khối OECD trong vòng 2 năm trở lại đây (USA, Schengen, Canada, Australia, New Zealand, Japan…)
  2. Là công chức nhà nước hoặc nhân viên các doanh nghiệp quốc doanh thuộc Nhà nước (Yêu cầu phải có sao kê tài khoản trả lương 3 tháng gần nhất và photo sổ bảo hiểm xã hội).
  3. Đối với đối tượng hoạt động trong các lĩnh vực đòi hỏi chuyên môn cao, tay nghề cao, các cơ quan truyền thông (bác sĩ, nhà báo, luật sư, phóng viên…) Yêu cầu: photo thẻ ngành, thẻ nhà báo.
  4. Các đối tượng là hưu trí yêu cầu photo thẻ hưu hoặc sổ lĩnh tiền lương hưu.
  5. Các đối tượng đã từng du học tại Hàn Quốc trên hệ đại học yêu cầu photo giấy chứng nhận tốt nghiệp hoặc bằng cấp.
  6. Các đối tượng sở hữu thẻ tín dụng thanh toán quốc tế Platinum, Gold yêu cầu xác nhận hạn mức + sao kê giao dịch 3 tháng gần nhất tại ngân hàng
  7. Các đối tượng là nhân viên khối văn phòng của các doanh nghiệp thuộc top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam (tham khảo website: vnr500.com.vn). Yêu cầu sao kê tài khoản trả lương 3 tháng gần nhất và photo sổ bảo hiểm xã hội.
  8. Các đối tượng có thẻ định cư lâu dài tại các nước phát triển (USA, Schengen, Canada, Australia, New Zealand, Japan…)

**** Lưu ý: 

  • Các giấy tờ nhà nước cấp như giấy khai sinh, sổ đỏ, sổ hộ khẩu, đăng ký kết hôn…phải sao y công chứng Nhà nước và có giá trị trong khoảng thời gian 6 tháng tính đến ngày nộp.
  • Dịch tất cả các giấy tờ sang Tiếng Anh (ngoại trừ hộ chiếu, CMND và những giấy tờ khác có thông tin song ngữ Anh – Việt). Và các bản dịch thuật công chứng bắt buộc phải có dấu của sở Tư pháp.